TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ BÌNH TRỊ – 31 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học xã Bình Trị được thành lập từ năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Bình Trị theo quyết định số 128/QĐ – UB ngày 24 tháng 08 năm 1992 của chủ tịch UBND Huyện Bình Sơn.
Những ngày đầu thành lập trường gặp muôn vàn khó khăn như: Thiếu phòng học, phòng chức năng cũng như sân chơi bãi tập; học sinh còn bỏ học chất lượng mũi nhọn và hiệu quả đào tạo chưa cao. Tuy nhiên, với tinh thần nhất trí, với sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, từ năm 1992 đến nay với sự lãnh đạo, chỉ đạo của 4 đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều thay đổi, nhiều sự chuyển biến về chất lượng giáo dục trong huyện, có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, cải tạo theo hướng xanh- sạch-đẹp, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.
Cổng trường Trường Tiểu học xã Bình Trị ngày hôm nay

Với tổng diện tích 11187,49m2. Tổng thể có khoảng 40% diện tích xây dựng cơ bản, 60% diện tích sân vườn. hiện nay nhà trường có một khuôn viên khép kín, có dãy nhà cao tầng kiên cố với 22 phòng học, các phòng bộ môn, phòng chức năng được bố trí hợp lí, thuận tiện, được trang bị đầy đủ phương tiện thiết yếu phục vụ cho hoạt động giáo dục. Sân chơi, sân thể thao được quy hoạch đẹp, rộng rãi, bồn hoa, cây cảnh xanh tươi đủ màu sắc như đang khoác thêm áo mới cho trường. Đây là minh chứng cho sự năng động sáng tạo của Hội đồng sư phạm, cũng như sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, các Ban, Ngành, Đoàn thể địa phương, sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh, tất cả vì sự tiến bộ, vì học sinh thân yêu.
Năm học 2023 – 2024, trường có 22 lớp với 708 học sinh; Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 33 người, trong đó chia ra: Ban giám hiệu: 02; Giáo viên trực tiếp đứng lớp: 28 (kể cả giáo viên dạy môn chuyên); Tổng phụ trách Đội: 01; Nhân viên: 02; Trình độ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn 90,9%, trường có chi bộ đảng với 10 đảng viên, trực thuộc Đảng ủy xã Bình Trị; có 22 phòng học (trong đó có 20 phòng kiên cố, 02 phòng bán kiên cố), và một số phòng chức năng phục vụ học tập.
Trường có 3 cơ sở: Cơ sở 1 đóng trên địa bàn thôn An Lộc Nam, Cơ sở 2 đóng trên địa bàn thôn Lệ Thủy, cơ sở 3 nằm trên địa bàn thôn Phước Hòa, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Diện tích của trường là 11187,49m2. Tổng thể có khoảng 40% diện tích xây dựng cơ bản, 60% diện tích sân vườn.
Vườn hoa của trường

Qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường gặp nhiều khó khăn đến nay nhà trường đã vượt mọi khó khăn vươn lên trong công tác đào tạo, chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học theo tinh thần đổi mới và sáng tạo không nhừng, qua đó gặt hái đuọc nhiều thành tích đáng khích lệ có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường hiện nay đã trưởng thành, đang học tập và công tác trên mọi miền của Tổ quốc, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước
Trong những năm gần đây, tổ chức Đảng và các Đoàn thể nhà trường hoạt động tích cực hiệu quả, được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cao quý như: Chi Bộ Đảng: “ trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận vững mạnh; Nhà trường đượcUBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2017.Có được những thành công trên chính là nhờ sự kết tinh của trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh cùng với sự đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND,UBND,Phòng GD- ĐT Huyện Bình Sơn
Tập thể CB,GV,CNV và NLĐ năm học 2022-2023

Trường Tiểu học xã Bình Trị bước vào tuổi 31 tràn đầy sức sống. Tự hào về truyền thống nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò Trường Tiểu học xã Bình Trị nguyện đoàn kết, phấn đấu thi đua giữ vững những thành tích trên, để nơi đây là tổ ấm yêu thương, tin cậy lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, là địa chỉ tin cậyvề chất lượng của ngành giáo dục huyện nhà.